Mua bán đất Đất Đỏ là một trong những thủ tục quan trọng, chứa đựng khá nhiều rủi ro nếu như bạn thực hiện không đúng các bước mua bán đất theo pháp luật.

Sổ đỏ, sổ hồng chính là những tên mà người dân thường hay sử dụng gọi “giấy chứng nhận quyền sử dụng đất”. Đây là một trong những giấy tờ chứng minh vô cùng quan trọng bạn cần có khi thực hiện mua bán đất Đất Đỏ, Châu Đức. Để phòng ngừa những rủi ro không mong muốn xảy ra bạn hãy thực hiện đúng các bước mua bán đất dưới đây.

Các bước làm thủ tục mua bán đất Đất Đỏ

Mua bán đất là sản phẩm có giá trị lớn, chính vì vật cả người mua và người bán cần tuân thủ đúng các bước là thủ tục như sau:

Bước 1: Thỏa thuận giá cả và xem xét về sổ đỏ

Thủ tục mua bán đất Đất Đỏ, Châu Đức
Thủ tục mua bán đất Đất Đỏ, Châu Đức

Người mua cần là người xem đất trực tiếp để biết được vị trí cũng như kích thước đất mình chuẩn bị mua. Từ đó cũng có thể đưa ra quyết định có mua mảnh đất đó hay không?

Với người bán bạn cần chuẩn bị sổ đỏ gốc với chủ sở hữu là mình. Sau khi người mua xem xong nếu quyết định mua thì sẽ đưa sổ đỏ cho họ chứng minh. Lưu ý đối với trường hợp người mua xác minh sổ đỏ, người bán cần đứng ngay bên cạnh để tránh việc bị đánh tráo sổ.

Bước 2: Đặt cọc mua đất

Đặt cọc trước khi thanh toán tránh rủi ro
Đặt cọc trước khi thanh toán tránh rủi ro

Người mua cần chuẩn bị một số tiền để đặt cọc nếu muốn mua, cùng với đó 2 bên sẽ chuẩn bị đầy đủ những loại giấy tờ dưới đây:

 • Thông tin về pháp lý của người bán: Thông tin chồng, thông tin vợ hoặc người sở hữu tài sản nếu có gồm họ tên, chứng minh nhân dân hoặc căn cước, sổ hộ khẩu.
 • Thông tin pháp lý của người mua: Gồm họ tên, chứng minh nhân dân hoặc căn cước, sổ hộ khẩu.
 • Thông tin mô tả về diện tích đất, số sổ đỏ, địa chỉ, diện tích, hiện trạng
 • Tổng số tiền 2 bên đã thỏa thuận bán
 • Số tiền đặt cọc trước
 • Thông tin về những đợt thanh toán liên tiếp, kèm theo hình thức thanh toán
 • Thời gian ký kết hợp đồng
 • Sau khi đặt cọc xong 2 bên ký xác nhận, bên cạnh đó cũng có thể quay lại video để làm bằng chứng phòng những rủi ro sau này.

Bước 3: Công chứng hợp đồng mua bán đất và thực hiện thanh toán

Thực hiện công chứng hợp đồng mua bán đất
Thực hiện công chứng hợp đồng mua bán đất

Sau khi giấy tờ mua bán đất Đất Đỏ được hoàn thành, hai bên ký kết hợp đồng mua bán tại văn phòng công chứng, khi đi người mua và người bán cần mang theo những giấy tờ sau:

Người bán:

 • Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân
 • Sổ hộ khẩu
 • Sổ đỏ
 • Giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy chứng nhận độc thân

Người mua

 • Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân
 • Sổ hộ khẩu

Sau khi đã thực hiện đầy đủ những giấy tờ theo pháp luật thì người mua cần trả số tiền còn lại cho người bán đất. Sau đó thực hiện công chứng giấy tờ. Lúc này người bán sẽ tiến hành giao lại những giấy tờ liên quan đến mảnh đất cho người mua.

Bước 4: Sang tên sổ đỏ cho người mua

Sang tên cho người mua
Sang tên cho người mua

Bước tiếp theo trong việc mua bán đất Đất Đỏ chính là người bán cần sang tên quyền sở hữu cho người mua ngay tại văn phòng địa chính nơi quản lý nhà đất. Người bán cũng có thể tự tiến hành sang tên hoặc sử dụng dịch vụ sang tên sổ đỏ tại văn phòng luật. Tiếp đến là thực hiện thanh toán thuế như trong thỏa thuận.

Bước 5: Hoàn tất các thủ tục và nhận lại sổ đỏ

Sau khi hoàn thành những bước trên thì người mua chính thức được cầm giấy chứng nhận quyền sở hữu đất mang tên của mình.

Dự án Lan Anh 10 – Nơi thừa hưởng đa dạng tiện ích

Dự án mang đến đa dạng tiện ích nội ngoại khu
Dự án mang đến đa dạng tiện ích nội ngoại khu

Dự án khu dân cư Lan Anh là một trong những dự án đang được khởi công, tiến hành xây dựng tại Châu Đức. Đây là dự án mang đến cho người dân cũng như khách hàng đa dạng những tiện ích nội ngoại khu. Chắc chắn sẽ là không gian sống lý tưởng mà nhiều người tìm kiếm hiện nay.

Tiện ích nội khu dự án Lan Anh rất đa dạng như: Khu vui chơi trẻ em, không gian công viên xanh, nơi tập thể dục, gym,… ngoài ra còn có tiện ích ngoại khu như bệnh viện, trường học, siêu thị,… Điều này mang đến sự tiện lợi nhất cho cuộc sống của người dân nơi đây.

Thủ tục mua bán đất Đất Đỏ Châu Đức cũng khá đơn giản, nếu bạn có thời gian có thể trực tiếp giao dịch hoặc nhờ bên thứ 3 đứng ra mua. Tiềm năng phát triển của vùng đất này hiện nay cũng như trong tương lai là vô cùng lớn.

Website : https://khudanculananh.vn/

Hotline : 077.882.7777

Email : khudanculananh.vn@gmail.com

Địa chỉ : xã Đá Bạc, Châu Đức, Bà Rịa – Vũng Tàu, Việt Nam